โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 ธันวาคม 2559 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 1048 คน

วันที่ 5 ธันวาคม 2559 รศ.ดร.นำยุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดี มทร.ล้านนา นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม   ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัย จากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมกันยืนสงบนิ่ง 89 วินาที จุดเทียนถวายความอาลัย ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  ต่อด้วยเพลงพระราชาในนิทานและการฟ้อนเทียนโดยช่างฟ้อนจิตอาสาจากชุมชนต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 1,999 คน โดยมี เจ้านายฝ่ายเหนือ กงสุลต่างประเทศ ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร สถาบันการศึกษา และประชาชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว