โลโก้เว็บไซต์ 2 นักศึกษา มทร.ล้านนา คว้าเหรียญทองแดง สาขาแมคคาทรอนิกส์ เวที China International Skills Competition 2017 | งานคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครบรอบ 12 ปี

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 12 มิถุนายน 2560 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 1 คน

นายปฏิภาณ  ติใหม่ และนายจักรภัทร  เริ่มรักษ์ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยอาจาย์ธรายุทธ  กิตติวรารัตน์ อาจารย์จักรินทร์  ถิ่นนคร อาจารย์ผู้ควบคุม ตัวแทนประเทศไทยในสาขาเมคคาทรอนิกส์ สามารถคว้ารางวัลเหรียญทองแดง ในการแข่งขัน China International Skills Competitions 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 มิ.ย. 2560 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้และซูโจว โดยเป็นการจัดการแข่งขันแบบเฉพาะกิจ ซึ่งเป็นการแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องก่อนการแข่งขัน World Skills Abu Dhabi ในเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งมีประเทศสมาชิกเข้าร่วม 35 ประเทศ ผู้แข่งขัน 227 คน ใน 21 สาขา โดยการแข่งขัน China International Skills Competitions 2017 เป็นการจัดการแข่งขันแบบเฉพาะกิจ เพื่อแสดงศักยภาพและความพร้อมในการเสนอตัว เพื่อเป็นเจ้าภาพ World Skills Competition 2021 ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ อาจารย์ธรายุทธ กิตติวรารัตน์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา