โลโก้เว็บไซต์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี ร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก  ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี ร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 เมษายน 2562 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 953 คน

รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี ร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก  ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก  ในเวลา 09.00 น.ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระพรหมมงคล วัดพระธาตุศรีจอมทอง ประธานสงฆ์ให้ศีล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เชิญใบพลู 7 ใบ ถวายประธานสงฆ์เจิมใบพลู ประธานสงฆ์ถวายใบพลู 7 ใบ แด่พระสงฆ์เถราจารย์ พระเถราจารย์ดับเทียนชัย พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป เจริญพระพุทธมนต์คาถาดับเทียนชัย ประธานสงฆ์พรมน้ำพระพุทธมนต์ที่ขันน้ำสาคร ทั้ง 3 ขัน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวคาถาตักน้ำ จากนั้นตักน้ำอภิเษกจากขันน้ำสาครใส่คณโท และในเวลา 12.00 น.เป็นพิธีบายศรีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก พราหมณ์เบิกแว่นเวียนเทียน แว่นที่ 1 ส่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเวียนเทียน 3 รอบ จนครบคนสุดท้าย เป็นอันเสร็จพิธี

ขอขอบคุณภาพภายในพระวิหารจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่