โลโก้เว็บไซต์ วิทยบริการฯ ร่วมบรรยายฯ เทคโนโลยีสารสนเทศ โครงการปรับพื้นฐานฯ นศ.เตรียมวิศวะฯ วทส.  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 29 พฤษภาคม 2562 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 708 คน

วานนี้ (อังคาร ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒) ระหว่าง เวลา ๑๓.๐๐ น. ถึง เวลา ๑๗.๐๐ น. ตัวแทนบุคลากร สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) ร่วมโครงการเรียนปรับพื้นฐานและเข้าค่ายคุณธรรมจริยธรรม นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ปีการศึกษา ๒๕๖๒ จัดขึ้น ระหว่างวันที่ ๒๗ – ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด) จ.เชียงใหม่ มีนักศึกษาเข้าร่วมฯ กว่า ๑๒๐ คน โดยกิจกรรมของโครงการฯ เป็นการแบ่งฐานปฏิบัติการเรียนรู้ต่างๆ ประกอบ ๑.กลุ่มวิชาศึกษาทั่วไป คือ ฐานภาษาอังกฤษ  ฐานคณิตศาสตร์ และ ฐานวิทยาศาสตร์ ๒.กิจกรรมฐานปฏิบัติการเรียนรู้บูรณาการ คือ ฐานกิจกรรมสโมสรนักศึกษา ฐานภูมิปัญญาท้องถิ่นและศิลปวัฒนธรรม ฐานศาสตร์พระราชาและเศรษฐกิจพอเพียง ฐานกิจกรรมสโมสรนักศึกษา ฐานกิจกรรมสร้างเสริมคุณภาพชีวิต และ ฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งเป็นฐานการเรียนในความรับผิดชอบของสำนักวิทยบริการฯ เป็นลักษณะการบรรยายให้ความรู้ รายละเอียดกิจกรรมฯ เกี่ยวกับภาพรวมของหน่วยงาน ,ช่องทางการติดต่อสื่อสารที่กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Socail Media) ,การให้บริการระบบอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WIFI)  ,การค้นหารหัสผู้ใช้และรหัสผ่าน ,การเปลี่ยน Password ,คู่มือบริการสารสนเทศ ,การใช้งานระบบ E-mail สำหรับนักศึกษา  ,การดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ลิขสิทธิ์ , การใช้งาน VPN ,การใช้งานห้องสมุด ,วิธีการสืบค้นหาหนังสือ ,สิทธิการยืมและคืนหนังสือ ,RCDL ,การใช้งาน Tell Me More  ,ระบบ E-Learning ,บริการห้องสำหรับนักศึกษา รวมถึงการใช้งานระบบทะเบียนกลาง ,หลักสูตรและแผนการเรียน ,การลงทะเบียน ,SIS RMUTL ,ระบบทะเบียนกลาง, เป็นต้น

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม...คลิก

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : เวธน์วิวัฒน์ เชื้อไทย ,ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ สวส.มทร.ล้านนา