โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ตุลาคม 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 417 คน

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 07.00 น. รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายเจริญฤทธิ์  สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี จากนั้นเวลา 08.00 น. ร่วมประกอบพิธีวางพวงมาลาถวายบังคมเบื้อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และในเวลา 19.00 น. ร่วมจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่สำคัญมาตลอดรัชสมัย  อาทิ ทรงยกเลิกการปกครองแบบจตุสดมภ์ ประกาศเลิกทาส จัดตั้งกระทรวง ทบวง กรม ตั้งศาลสถิตยุติธรรม ทรงส่งเสริมขยายการศึกษาให้แพร่หลาย ทำให้ประเทศไทย มีความเจริญรุ่งเรืองทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ มาตราบจนปัจจุบัน