โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจฯ จัดอบรม Train the Trainers and Team Based Teaching | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 6 พฤศจิกายน 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 696 คน

คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดอบรม Train the Trainers and Team Based Teaching แก่อาจารย์ บุคลากร โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.นิศรา จันทร์เจริญสุข คณบดีคณะบริหารธุรกิจฯ เป็นประธานเปิดการอบรมระหว่างวันที่ 1 - 2 พฤศจิกายน 2562 ณ มทร.ล้านนา (เชียงใหม่)

การอบรม Train the Trainers and Team Based Teaching มีวัตถุประสงค์ในการเตรียมความพร้อมให้แก่คณาจารย์ที่ประสงค์จะจัดการเรียนการสอนภายใต้แนวคิด “หลักสูตร SE101@U” เพื่อนำไปต่อยอดและพัฒนาเป็นหลักสูตรให้แก่นักศึกษา ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป  โดยได้รับเกียรติจากนางสาวนพเก้า สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้จัดการ หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาเพื่อสังคมและสื่อสารองค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และทีมงานจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรในครั้งนี้

โดยการอบรมดังกล่าวฯ อยู่ภายใต้โครงการ SET Social Impact SE101@University เป็นความร่วมมือระหว่างตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ 5 มหาวิทยาลัยนำร่อง (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ้งภากรณ์, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา,มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี) เพื่อเตรียมความพร้อมในเปิดการเรียนการสอนหลักสูตร SET SE101 ประกอบด้วย SET SE 101 Curriculum เนื้อหาหลักสูตรธุรกิจ เพื่อสังคมเบื้องต้นและแนวทางการบริหารหลักสูตร Advisory Services คำปรึกษาในการออกแบบหลักสูตร กิจกรรม และการสอนในทุกระดับ Train the Trainers อบรมเชิงปฏิบัติการ อันเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้สอนและ Learning with Expert สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีประสบการณ์ในความรู้ที่เกี่ยวข้อง การเรียนรู้ดูงาน และกิจกรรมพิเศษ เพื่อนำไปต่อยอดและพัฒนาเป็นหลักสูตรให้แก่นิสิต นักศึกษา ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป