โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดการประชุมงานวิจัยการศึกษาแนวทางการพัฒนาชุมชนบ้านห้วยต้าแบบมีส่วนร่วมอย่างยั่งยืน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 4 กุมภาพันธ์ 2563 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 1042 คน

ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 คณะทำงานทีมวิจัยศูนย์พลังงานสะอาด มทร. ล้านนา และทีมวิจัยการศึกษาแนวทางการพัฒนาชุมชนบ้านห้วยต้าแบบมีส่วนร่วมอย่างยั่งยืน ได้ร่วม ณ ห้องกาสะลองอาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย เพื่อขยายผลแนวทางวิจัยเพื่อการพัฒนาหมู่บ้าน ชุมชนที่อยู่โดยรอบเขื่อนสิริกิติ์โดยน้อมนำศาสตร์ของพระราชามาดำเนินการ ในส่วนของการหาข้อมูลพื้นฐานหมู่บ้าน การบริหารจัดการน้ำต้นทุนภายในหมู่บ้าน การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ และการพัฒนาอาชีพให้กับคนในชุมชนอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจากนายวัลลภ มีรอด  นายช่างระดับ 9 เขื่อนสิริกิติ์เป็นตัวแทนของเขื่อน ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพพร พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร. ล้านนา ดร.นายรัตนพล พนมวัน ณ อยุธยา นักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีเกษตร มทร. ล้านนา และทีมงานหน่วยสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวง มทร. ล้านนา เข้าร่วมประชุมให้คำปรึกษาและคำแนะนำแก่ทีมงานวิจัย