โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมพิธีวางพานพุ่มเนื่องในวันจักรี ประจำปี 2564 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 เมษายน 2564 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1276 คน

วันนี้ (6 เมษายน 2564) ที่หอประชุมจังหวัดตาก ผศ.ดร.สินีนาฏ  วงค์เทียนชัย รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ซินเนีย  รัติภัทร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และ ผศ.กฤตาพร  พัชระสุภา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประจำปี 2564 โดยนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานและนำหัวหน้าส่วนราชการประกอบพิธีและกล่าวคำถวายอาศิรวาทราชสดุดี เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระมหากษัตยริ์แห่งราชวงศ์จักรี

เนื่องด้วยวันที่ 6 เมษายนของทุกปี กำหนดให้เป็น "วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์" ซึ่งวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้เสด็จดำรงอาณาจักรสยามเป็นวันแรกนับตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2462 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันมีพระมหากษัตริย์แห่งราชจักรีวงศ์ ทรงครองสิริราชสมบัติรวม 10 พระองค์ ซึ่งทุกพระองค์ทรงปกครองแผ่นดินด้วยความเป็นธรรม เพื่อให้ประชาชนชาวไทยอยู่อย่างมีความสุข