โลโก้เว็บไซต์ พิธีนมัสการครูบาศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2559 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 21 กันยายน 2559 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1452 คน

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดพิธีนมัสการครูบาศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2559  เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2559 เริ่มเดินขบวนแบบประเพณีล้านนาโบราณ ขบวนหมากสุ่ม หมากเบ่ง ขบวนต้นผึ้งต้นเทียน และช่างฟ้อนนางรำ จากมหาวิทยาลัยฯ ไปยังอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย โดยรองศาสตราจารย์ ดร.นำยุทธ  สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ โดยมีขบวนจากสโมสรนักศึกษากลางและสภานักศึกษา พร้อมด้วยขบวนจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะศิลปกรรมและสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์ ตามลำดับ

สำหรับพิธีนมัสการครูบาศรีวิชัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของครูบาศรีวิชัยที่มีต่อพุทธศาสนิกชน และยังความเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่และสืบสานประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป