โลโก้เว็บไซต์ ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน นำผู้เข้าร่วมอบรมด้านการท่องเที่ยวลงพื้นที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 10 มิถุนายน 2559 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 763 คน

ผศ.ดวงพร อ่อนหวาน หัวหน้าศูนย์จัดการข้อมูลเพื่อการวิจัยและพัฒนาศักยภาพชุมชน สาขาวิชาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการออกแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนให้กับชุมชนบ้านแม่สาน้อย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้การดำเนินงานศูนย์การเรียนรู้ชาติพันธุ์ จังหวัดเชียงใหม่ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จากนั้นได้นำผู้เข้าร่วมการอบรมศึกษาดูงานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนในอำเภอกัลยาณิวัฒนาได้แก่ กลุ่มการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านดงสามหมื่น กลุ่มการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านวัดจันทร์ เส้นทางตามรอยพ่อหลวงของแผ่นดินและคณะสตรีเขตมูเส่คี บ้านหนองเจ็ดหน่วย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมเข้าใจระบบการจัดการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง สามารถนำมาปรับใช้ในชุมชนบ้านแม่สาน้อยต่อไป ระหว่างวันที่ 3 – 5 มิถุนายน 2559