โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง สร้างอาชีพให้แก่กลุ่มเพาะเห็ดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำข้าวเกรียบเห็ด  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 กุมภาพันธ์ 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 3572 คน

ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทายาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียง ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง ได้จัดโครงส่งเสริมอาชีพแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด และได้มอบให้อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำข้าวเกรียบเห็ด ให้แก่กลุ่มเพาะเห็ด และผู้สนใจ ซึ่งวัตถุดิบหลักในท้องถิ่น คือ เห็ด และสมุนไพรต่างๆ ในวันที่ 6 กุมภาพันธุ์ 2560 จำนวน 10 คน ณ กลุ่มส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียง บ้านโป่ง หมู่ 4 ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำข้าวเกรียบเห็ด และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริม ให้กับชุมชนต่อไป...

ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์