โลโก้เว็บไซต์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ล้านนา นำบุคลากรเข้าร่วมขบวนสืบสานประเพณีเดินขึ้นดอยนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2561 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 พฤษภาคม 2561 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 5568 คน

วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 ผศ.ประพัฒน์ เชื้อไทย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมขบวนแห่อัญเชิญน้ำสรงพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพยวรางกูร ในงาน "ไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุดอยสุเทพถวายน้ำสรงพระราชทานสืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย ปีที่ 18"  สำหรับงานสืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย เป็นประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในคืนก่อนวันวิสาขบูชา ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของชาวเชียงใหม่ โดยจะร่วมกันเดินขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ มีขบวนพระภิกษุสงฆ์ และประชาชน จะเริ่มเดินกันในช่วงหัวค่ำ จากจุดเริ่มต้นอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ผู้บุกเบิกเส้นทางรถยนต์ขึ้นสู่วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร