โลโก้เว็บไซต์ อ.เมทินี น้อยเรือน นำคณะร่วมสำรวจหมู่บ้านแม่สายป่าเมี่ยง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 11 พฤศจิกายน 2559 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1855 คน

อาจารย์เมทินี  น้อยเรือน อาจารย์แคทรียา  พร้อมเพรียง และนางสาวบุษบา ฟูตา ตัวแทนคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.ชัยภูมิ สีมา ตัวแทนคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงพื้นที่หมู่บ้านแม่สายป่าเมี่ยง  ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เพื่อจัดทำฐานข้อมูลชุมชนแบบมีส่วนร่วม (Village Profile) โดยจะนำข้อมูลที่ได้ไปต่อยอดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตของหมู่บ้าน ชุมชนแบบมีส่วนร่วม ในการนี้คณะทำงานได้ลงสำรวจเส้นทางน้ำตกตาดเหมย และการทำยาสมุนไพรของชาวบ้าน ระหว่างวันที่ 5 -7 พฤศจิกายน 2559

สำหรับการลงพื้นที่ในการทำ Village Profile ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตของหมู่บ้าน ชุมชนแบบมีส่วนร่วม กรณีศึกษาหมู่บ้านแม่สายป่าเมี่ยง ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ โดยในอนาคตจะมีการนำข้อมูลที่ได้จากการลงพื้นที่ไปใช้ในการพัฒนาหมู่บ้านแม่สายป่าเมี่ยงต่อไป