โลโก้เว็บไซต์ แถลงสรุปผลการดำเนินงาน 20 วัยใส ใส่ใจสุขภาพ ห่างไกลแอลกอฮอล์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 20 กุมภาพันธ์ 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 566 คน

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำโดย ผศ.ดร.พีระ  จูน้อยสุวรรณ ในฐานะแกนนำในการได้ดำเนินการโครงการเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษารู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ภาคเหนือตอนบน  ร่วมกับ สำนักกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน จัดแถลงข่าวสรุป ผลการดำเนินโครงการ 20 วัยใส ใส่ใจสุขภาพ ห่างไกลแอลกอฮอล์ โดยได้รับเกียรติจาก นายมนัส  ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานมอบเกียรติบัตร แก่ 20 สถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ณ โรงแรมอโมรา ท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับโครงการ  เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษารู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ภาคเหนือตอนบน เริ่มดำเนินโครงการครั้งแรกในปี พ.ศ.2557 โดยได้รับความร่วมมือจาก 17 สถาบันอุดมศึกษา อันได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพายัพ, มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่, มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียราย, มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง, สถาบันการพลศึกษา เขตเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยพะเยา, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล้านนา เชียงราย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน วิทยาลัยชุมชนแพร่และวิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน) และในปี พ.ศ. 2560 วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ วิทยาลัยอาชีวศึกษเชียงใหม่และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว