โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมงานวันพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 มีนาคม 2562 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 671 คน

ผศ.เกรียงไกร ธารพรศรี ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยอาจารย์ชัชวิน วรปรีชา ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราขสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2562  โดยนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานวางพานพุ่มถวายราชสักการะ กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และมอบเงินอุดหนุนจากกองทุนพัฒนาฝีมือแรงงานให้แก่ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน วิทยาลัยเคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนนา เชียงใหม่ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ และศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจและมอบหนังสือรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานของผู้ประกอบอาชีพแก่บริษัท กาดสวนแก้ว 2545 จำกัด ณ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 3  จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 2 มีนาคม 2562

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงได้รับพระราชสมัญญา“พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย” และในวันที่ 2 มีนาคมของทุกปี ถือเป็นวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในด้านพระปรีชาชาญด้านการช่างและทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐาน