โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดบุพพาราม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 6 เมษายน 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 986 คน

เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2562 (11.00 น.) รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พร้อมด้วยอาจารย์ชัยปฐมพร  ธนพัฒนปวงวัน ผู้อำนนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา ร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำทิพย์ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่จะนำมาใช้ในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย บ่อน้ำทิพย์ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ แหล่งน้ำอ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง และที่ขุนน้ำแม่ปิง อำเภอเชียงดาว โดยมีพิธีอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 แห่ง ไปสถานที่ประกอบพิธี ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ในการทำน้ำอภิเษก เนื่องในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของจังหวัดเชียงใหม่