โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรม ศธ.ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติฯ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 มิถุนายน 2562 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1074 คน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรม “ศธ.ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และส่งเสริมให้คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาได้ศึกษาเรียนรู้แนวพระราชดำริ ด้านการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตามศาสตร์พระราชาและเกิดความสามัคคีในหมู่คณะ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.สมชาติ  หาญวงษา รองอธิการบดีฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เปิดกรวยถวายราชสักการะ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ  พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้คณาจารย์ บุคลกรและนักศึกษา ร่วมปลูกต้นราชพฤกษ์ ทองกวาว มะขามป้อม รวงผึ้ง อินทนิล ชมพูพันธุ์ทิพย์ รวม 3,000 ต้น ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยราชมงคลล้านนา (ดอยนสะเก็ด) โดยได้รับความอนุเคราะห์ต้นกล้าจากศูนย์เพาะชำกล้าไม้และสถานีเพราะชำกล้าไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่