โลโก้เว็บไซต์ Run for RMUTL Tak 2020: 81 ปี วิ่งเพื่อราชมงคลตาก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 18 มกราคม 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1382 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก จัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล “81 ปี วิ่งเพื่อราชมงคลตาก (Run for RMUTL Tak 2020)” ในวันที่ 18 มกราคม 2562 ได้รับเกียรติจากนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานเปิดกิจกรรม โดยมี ดร.สนธยา ทองอรุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดี​ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก​ พร้อมด้วย พล.ต.พรชัย เอี่ยมสนิทอมร นายกสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก​ หัวหน้าส่วนราชการและนักกีฬาเข้าร่วมพิธีเปิด​และร่วมการแข่งขัน ประมาณ 2,000​ คน​สำหรับเส้นทางการวิ่งจะวิ่งผ่านเส้นทางจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ถึงอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท้อ โดยระยะทางการวิ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่​
1. ประเภท Fancy Run: 2.5 กิโลเมตร
2. ประเภท Fun Run: 5 กิโลเมตร
3. ประเภท Mini Marathon: 10.5 กิโลเมตร
4. ประเภท Half Marathon: 21 กิโลเมตร

ซึ่งนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1-5 ในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยรางวัลในทุกกลุ่มอายุกว่า 190 รางวัล​ สำหรับเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้​ หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้เป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก​, เป็นทุนในการดำเนินการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ของนักศึกษา, นำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, ​เป็นทุนสนับสนุนทหารผ่านศึกและกองหนุนจังหวัดตาก​ และสนับสนุนการดำเนินกิจการของสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตาก