โลโก้เว็บไซต์ Real Team RMUTL คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 Best Improvement ในการแข่งขัน TSAE Auto Challenge 2020 Student Formula ครั้งที่ 16 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 กุมภาพันธ์ 2563 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 12238 คน

นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงใหม่ ภายใต้ชื่อ Real Team RMUTL  Formula Student ได้เข้าร่วมการแข่งขัน TSAE Auto Challenge 2020 Student Formula ครั้งที่ 16 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 7 - 9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งผลการแข่งขันนักศึกษาสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 Best Improvement ประเภท Student Formula (เครื่องยนต์สันดาปภายใน) และได้คะแนนรวมอยู่ในอันดับที่ 12 จากทั้งหมด 36 ทีม โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ชินเทพ เพ็ญชาติ นายกสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย วาระปี 2556-2558 เป็นผู้มอบรางวัล

สำหรับการแข่งขันดังกล่าวดำเนินการจัดขึ้นโดย กองทุนสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถและฝึกปฏิบัติ เรียนรู้กระบวนการวิจัยพัฒนา ออกแบบ ตลอดจนสามารถสร้างรถยนต์ประเภท Student Formula ขึ้นได้เอง อีกทั้งยังเป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์กับสถาบันอื่นๆที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย

ซึ่งนักศึกษาสมาชิก Real Team RMUTL ประกอบด้วยนาย ณัฐกฤต นิธิสมบัติ

นาย กรมิษฐ อมตวณิชกุล

นาย กานต์ชนก แปงสี

นาย ชัยวัฒน์ เทพวงค์

นาย ชัยชนะ สอนแก้ว

นาย วสิษฐ์พล แสนคำปา

นางสาว พรปวีณ์ แก้วประเทศ

นางสาว สุวิกา อินทรสงวน

นาย ปฎิภาน แสงแดง

สามารถติดตามและให้กำลังใจน้องๆ นักศึกษา ได้ที่ แฟนเพจ Real Team RMUTL

ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก : Rmutl Formula Student #REAL RMUTL FORMULA #REALTEAM #RmutlFormulaStudent , Pathumthani Speed Way