โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ส่งมอบฉากกั้นตรวจเสมหะผู้ป่วยและชุดอุปกรณ์ป้องกันการฟุ้งกระจายให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 เมษายน 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 2897 คน

วันนี้ (9 เมษายน 2563) ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดตาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก โดย ดร.สนธยา ทองอรุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดี นำคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ส่งมอบชุดอุปกรณ์ Face shield และฉากกั้นตรวจเสมหะผู้ป่วยแก่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งผลิตโดยสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อใช้เป็นฉากกั้นระหว่างแพทย์ผู้ตรวจหรือบุคลากรทางการแพทย์กับผู้ป่วย เพื่อป้องกันการติดเชื้อในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นอกจากนี้ผู้ช่วยอธิการบดีได้เข้าชมตัวอย่างตู้ความดันลบของโรงพยาบาลเพื่อจะได้นำไปประยุกต์สำหรับผลิตเพื่อส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในโอกาสต่อไป