โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา น่าน ร่วมกิจกรรมโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ในพื้นที่แม่น้ำกอน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 24 กรกฎาคม 2563 โดย PUNTIWA JAIJADEE จำนวนผู้เข้าชม 898 คน

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 9.00 น. ผู้ช่วยอธิการบดี น่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประสงค์ เหลี่ยมโสภณ เป็นประธานฝ่ายฆารวาส ร่วมกิจกรรมโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ในพื้นที่แม่น้ำกอน ทั้งนี้โดยมีคณะสงฆ์อำเภอเชียงกลางและเครือข่ายกลุ่มแม่น้ำน้ำกอน ชาวบ้านพญาแก้ว อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ร่วมจัดทำโครงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ในพื้นที่แม่น้ำกอน ซึ่งจะนำปลาลงปล่อยสู่แหล่งน้ำธรรมชาติในครั้งนี้

ทางด้านวิทยากรผู้ให้การอบรมถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่องการเพาะพันธุ์ปลา การอนุรักษ์พันธุ์ปลา และการจัดเตรียมพันธุ์ปลานำปล่อยลงแม่น้ำกอนนั้นได้รับความอนุเคราะห์จาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์อมรชัย ล้อทองคำ และอาจารย์ ดร.เชาวลีย์ ใจสุข อาจารย์ประจำสาขาสัตวศาสตร์และประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน โดยมีชุมชน ตามโครงการจิตอาสาเราทำความ”ดี”ด้วยหัวใจ เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ณ เขตอนุรักษ์พันธุ์ปลาบ้านพญาแก้ว อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน