โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก ร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 12 สิงหาคม 2563 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 1116 คน

วันนี้ (12 สิงหาคม 2563) ที่บริเวณท่าน้ำริมแม่น้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดตาก นายขวัญชัย เทศฉาย รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563 โดยนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อสนองพระกรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ที่พระองค์ทรงเป็นนักอนุรักษ์สัตว์น้ำ ทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้หน่วยงานกรมประมงเพาะขยายพันธุ์สัตว์น้ำ โดยเฉพาะพันธุ์ปลาไทยที่ใกล้สูญพันธุ์ เพื่อปล่อยลงในแหล่งน้ำธรรมชาติให้คงความอุดมสมบูรณ์