โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจฯ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ อบต.โป่งแยง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 18 สิงหาคม 2563 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1003 คน

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563  ผศ.นิศรา จันทร์เจริญสุข คณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายวัน  ม่วงมา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง ร่วมลงนาม ณ ห้องประชุมฟ้ามุ่ย องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนากับองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง มีระยะเวลา 3 ปี (10 พฤศจิกายน 2563 – 9 พฤศจิกายน 2566) เป็นผลสืบเนื่องการโครงการวิจัย “การใช้กระบวนการคิดเชิงออกแบบ การพัฒนาต้นแบบชุมชนอัจฉริยะบนฐานทุนทางสังคม ในพื้นที่สงวนชีวมณฑล แม่สา-คอกม้า” โดยคณะนักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มีวัตถุประสงค์  ดังนี้

1. เพื่อบูรณาการการจัดการเรียนการสอนของคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับการดำเนินงานด้านการพัฒนาในพื้นที่ขององค์การบริหาร
    ส่วนตำบลโป่งแยง
  2. เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งทางวิชาการด้านการจัดการเรียนการสอนทั้งในภาคทฤษฎี
    และภาคปฏิบัติ การวิจัย และการบริการวิชาการ ระหว่างคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง
  3. เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการด้านการวิจัยและบริการวิชาการระหว่าง
    คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับการดำเนินงานด้านการพัฒนาในพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง

โดยทั้ง 2 หน่วยงานจะมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งทางวิชาการ และขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ตำบลโป่งแยง ให้เกิดความยั่งยืนต่อไป