โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดฝึกอบรมและทดสอบการผลิตบล็อคประสานร่วมกับกลุ่มชาวบ้าน ณ โรงผลิตบล็อคดินประสาน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 สิงหาคม 2563 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 1942 คน

วันที่ 13 -16 สิงหาคม 2563 ส่วนสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิโครงการหลวง สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดฝึกอบรมและทดสอบการผลิตบล็อคประสานร่วมกับกลุ่มชาวบ้าน ณ โรงผลิตบล็อคดินประสาน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองเขียว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อขยายผลองค์ความรู้เทคโนโลยีการผลิตบล็อกประสานให้กับชุมชนบนพื้นที่สูง รวมถึงการซ่อมและบำรุงรักษาเครื่องจักรที่ใช้ผลิตบล็อคประสาน

กิจกรรมการฝึกอบรมและทดสอบการผลิตบล็อคประสานร่วมกับกลุ่มชาวบ้านนี้ จัดขึ้นภายใต้ “โครงการขยายผลองค์ความรู้เทคโนโลยีบล็อคประสานบนพื้นที่สูง” โดยศูนย์ความร่วมมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีเพื่อมูลนิธิโครงการหลวงและกิจกรรมวิชาการ นำโดย อาจารย์วธัญญู  วรรณพรหม (หัวหน้าโครงการ) และเจ้าหน้าที่โครงการ นักศึกษา สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ภาพ/ข่าว วรพรต แซ่เฒ้า