โลโก้เว็บไซต์ สวส.มทร.ล้านนา จัดโครงการฝึกอบรมและรับรองมาตรฐานสมรรถนะวิชาชีพสำหรับบุคลากร ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกฯ (Data Analyst) ระดับ ๔ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 30 มิถุนายน 2564 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 745 คน

ระหว่างวันที่ ๒๘ ถึง ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) จัดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพทักษะและพัฒนาศักยภาพกำลังคน ด้านหลักสูตรการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก (Data Analyst) ด้านข้อมูลและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ผ่านกระบวนการจัดฝึกอบรมและรับรองมาตรฐานสมรรถนะออนไลน์ (Online Training) ด้วยโปรแกรม ZOOM Cloud Meetings สำหรับอาจารย์ และบุคลากร มทร.ล้านนา
   ได้รับเกียรติจาก ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการ สวส.มทร.ล้านนา เป็นประธานเปิด ซึ่งโครงการฝึกอบรมฯ แบ่งออกเป็น ๒ วัน คือ วันแรก (๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๔) เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึง ๑๖.๓๐ น. กิจกรรมทางด้านการฝึกอบรมผ่านระบบออนไลน์ โดยวิทยากรจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพและหน่วยประเมินสมรรถนะหลักสูตรการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ประกอบด้วย กระบวนการตรวจสอบคุณภาพของข้อมูล (Verify Data Quality), การประยุกต์ใช้งานเครื่องมือการตรวจสอบคุณภาพของข้อมูล (Verify Data Quality), การออกแบบความปลอดภัยในการใช้งานข้อมูล (Design data security), การสร้างการนำเสนอข้อมูล (Create Data Visualization) และการนำเสนอแนวทางการพัฒนาและส่งเสริมสมรรถนะคุณวุฒิวิชาชีพนักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst) ระดับ ๔, และการประยุกต์ใช้งานเครื่องมือสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูล ตามลำดับ ในส่วนกิจกรรมวันที่ ๒ (๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๔) เป็นการทดสอบสมรรถนะนักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst) ระดับ ๔ ภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ
   เป้าประสงค์ของการจัดโครงการฯ ดังกล่าว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของบุคลากร มทร.ล้านนา ที่สามารถนำประโยชน์จากการใช้งานข้อมูลสารสนเทศ ไปปรับใช้งานได้อย่างเหมาะสมต่อไป

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : ชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา