โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมลงนามความร่วมมือบริการวิชาการกับ อบต.บ้านเสด็จ ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ (U2T) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 23 สิงหาคม 2564 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1423 คน

วันนี้ (23 สิงหาคม 2564) ที่ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ดร.สุเทพ  ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดีลำปาง ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือการบริการวิชาการโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมตำบลเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง กับนายมานพ  ปัญญายืน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเสด็จ ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ (U2T)  โดยมีคณะผู้บริหารของ 2 องค์กรร่วมพิธีพร้อมรับฟังการสรุปผลการดำเนินงานโครงการฯ ในพื้นที่ตำบลบ้านเสด็จ
          การลงนามความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาความร่วมมือด้านบริการวิชาการในพื้นที่รับผิดชอบองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเสด็จ และเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อท้องถิ่น สังคม และประเทศชาติ โดยการส่งเสริมและพัฒนาชุมชนในด้านการบริการวิชาการร่วมกัน มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนในตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง  อีกทั้งเพื่อให้เกิดการพัฒนาอาชีพใหม่ในตำบลบ้านเสด็จ และและฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชน  โดยภายหลังจากการลงนามความร่วมมือฯ ทางโครงการฯ ได้มอบเครื่องต้นแบบเครื่องตีเส้นใยสับปะรดให้แก่กลุ่มผู้ปลูกสับปะรดบ้านห้วยน้ำเค็มไว้ใช้ประโยชน์และสร้างงาน สร้างอาชีพต่อไป
          สำหรับโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ (U2T) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง รับผิดชอบดำเนินการ 5 ตำบล ประกอบด้วย ต.พิชัย ต.บ้านเอื้อม ต.บ้านเสด็จ ต.บุญนาคพัฒนา และ ต.ห้างฉัตร ซึ่งแต่ละตำบลก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันในการพัฒนาและบริการวิชาการ ทั้งนี้ในพื้นที่ตำบลบ้านเสด็จมีผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศกร  สุรินทร์  เป็นหัวหน้าโครงการฯ
          ข่าว /ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
          ที่มาของข่าว : สุนิสา  ติ๊บคำ