โลโก้เว็บไซต์ มะเขือเทศพื้นเมือง เบอร์ ๓ : มะเขือเทศพื้นเมือง เบอร์ ๓ พันธุ์คัดเลือกใหม่ พัฒนาและปรับปรุงพันธุ์โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 สิงหาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 2731 คน

เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, 2556.
จำนวน 16 หน้า
ISBN 978-974-625-581-3

เกี่ยวกับหนังสือ

มะเขือเทศเป็นพืชล้มลุก มีการปลูกมานานเพาะเป็นอาหารประจำครัวเรือนใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารต่างๆมากมาย ปัจจุบันมะเขือเทศเป็นผักที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ นิยมปลูกโดยทั่วไปทั้งในเขตร้อนชื้นและเขตอบอุ่น
มะเขือเทศพื้นเมือง เบอร์ 3 เกิดจากการกระจายตัวของพันธุกรรมซึ่งปรากฏลักษณะดีของพันธุ์ที่ได้จากการคัดเลือกในกลุ่มประชากรของมะเขือเทศพื้นเมืองเบอร์ 1 และ เบอร์ 2 เป็นลักษณะที่แตกต่างจากลักษณะเดิมจึงได้คัดเลือก และเก็บเมล็ดพันธุ์ปลูกต่อๆกันหลายรุ่น

สารบัญ

• ความสำคัญ
  • ลักษณะทั่วไปของพืช
  • ลักษณะการเจริญเติบโตของมะเขือเทศพื้นเมือง เบอร์ 3
  • สภาพภูมิอากาศและฤดูปลูกที่เหมาะสม
  • พื้นที่ปลูก
  • ประวัติการพัฒนาพันธุ์
  • ลักษณะประจำพันธุ์มะเขือเทศ เบอร์ 3
  • ขั้นตอนการปลูก
  • การผลิตและการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์
  • ผังการปลูก
  • ภาคผนวก

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

คลังหนังสือความรู้ | คลิก

Flipbook | คลิก