โลโก้เว็บไซต์ ประกาศผลการพิจารณาข้อเสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณ ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ยกกำลัง 2 ปี 2565  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 มกราคม 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 2376 คน

ตามที่สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้เชิญชวนคณาจารย์และนักศึกษาส่งข้อเสนอโครงการฯ เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ประจำปี 2565 ภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ยกกำลัง 2 ปี 2565 ระหว่างวันที่ 1 -30 ธันวาคม พ.ศ.2564 โดยการดำเนินกิจกรรมมุ่งเน้นนำองค์ความรู้การพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับชุมชนให้สามารถถ่ายทอดไปสู่ชุมชนให้นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง และเป็นเวทีคัดเลือกโครงการเพื่อเป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ไปนำเสนอผลการดำเนินโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นระดับประเทศต่อไป

บัดนี้ คณะกรรมการได้ดำเนินการพิจารณาข้อเสนอโครงการเรียบร้อบแล้ว จึงขอประกาศรายชื่อ จำนวน 6 โครงการ ดังนี้

1. ทีม: Gen New Technology
    ประเภทผลิตภัณฑ์ / บริการ: ข้าวแต๋นน้ำแตงโมเพื่อสุขภาพ ตำบลทุ่งรวงทอง อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
    สังกัด: คณะวิศวกรรมศาสตร์

2. ทีม: พร้อมเพย์
    ประเภทผลิตภัณฑ์ / บริการ: อาหารแปรรูป จิ้นส้ม น้ำพริกปลาแห้ง  ตำบลนาคอเรือ อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
    สังกัด: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร

3. ทีม: เส้นฝ้าย ลายทอ ใจ
    ประเภทผลิตภัณฑ์ / บริการ: ผ้าทอกะเหรี่ยง กลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงผู้บกพร่องทางสายตา อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่
    สังกัด: คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

4. ทีม: เยาวชนอาสาพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชนปกาเกอะญอ
    ประเภทผลิตภัณฑ์ / บริการ: ยกระดับการท่องเที่ยวชุมชนและพัฒนาเเหล่งท่องเที่ยว หมู่บ้านปางแดง ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
    สังกัด: คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์

5. ทีม: SMILING เติมรอยยิ้มบ้านไร่ดง
    ประเภทผลิตภัณฑ์ / บริการ: ปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่
    สังกัด: บริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์

6. ทีม: ไพร - เวทย์
    ประเภทผลิตภัณฑ์ / บริการ: ศูนย์เรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาไทยบ้าน ตำบลเหมืองง่า อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
    สังกัด: คณะวิศวกรรมศาสตร์

ติดตามข้อมูลและข่าวสาร ได้ที่

Facebook : Aomsin.RMUTL

Website : https://kaewpanya.rmutl.ac.th/aomsin/