โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมลงนามความร่วมมือการส่งเสริม Wellness ประเทศไทยระยะที่ 2 กับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพและเครือข่ายพันธมิตรการพัฒนา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 18 มีนาคม 2565 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 597 คน

วันที่ 18 มีนาคม 2555 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชษฐ์ ทิพย์ประเสริฐ ผู้ช่วยอธิการบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อนนท์  นำอิน รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพและเครือข่ายพันธมิตรการพัฒนาและการส่งเสริม Wellness ของประเทศไทยระยะที่ 2 โดยมีพันธมิตรเครือข่าย อาทิ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.), มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยพายัพ, มหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต, สมาพันธ์สมาคมสปาแอนเวลเนสไทย, สมาคมสปาและเวลเนสภาคตะวันออก, สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคารแห่งประเทศไทย, สมาคมผู้ประกอบการด้านสุขภาพและการพำนักอาศัย, สมาคมโรงแรมภาคอีสาน เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือภาครัฐและเอกชน ให้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ นโยบายและแผนการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางบริการเพื่อส่งเสริมสุขภาพ (Wellness Hub) เชื่อมโยงในระดับมหาภาคและเชิงพื้นที่ เพื่อยกระดับคุณภาพและมาตรฐานด้านการผลิตและบริการ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย สนับสนุนการพัฒนาขับเคลื่อนการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี และเทคโนโลยีดิจิทัล นวัตกรรม ให้ยกระดับสมรรถนะกิจการเวลเนสของประเทศไทย ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน กรุงเทพมหานคร