โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีลงนามถวายพระพร  เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันฉัตรมงคล | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

มทร.ล้านนา ร่วมพิธีลงนามถวายพระพร เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันฉัตรมงคล

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 3 พฤษภาคม 2565 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 418 คน

วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 เวลา 08.00 น. นายทินภัทร อุปราสิทธิ์ นิติกรชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ล้านนา เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยฯ ร่วมพิธีลงนามถวายพระพร เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล ณ ห้องราชพฤกษ์ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงถึงความรักจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่พระองค์ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการเพื่อพสกนิกรชาวไทย ตามปฐมบรมราชโองการว่า “เราจะสืบสาน รักษา และต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป” โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีถวายความเคารพและวางพานพุ่มดอกเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมทั้งกล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

“วันฉัตรมงคล” เป็นวันที่รำลึกถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และราชอาณาจักรไทย ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังจากเสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติ ต่อจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 และดำรงพระอิสริยยศเป็น “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” โดยรัฐบาลและพสกนิกร น้อมเกล้าน้อมกระหม่อม จัดงานพระราชพิธีฉลองพระเศวตฉัตรหรือรัฐพิธีฉัตรมงคล หรืออาจเรียกว่าพระราชพิธีฉัตรมงคล