โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก จัดบวงสรวงพระวิษณุกรรมและพิธีไหว้ครู  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 12 กรกฎาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 928 คน

วันนี้ (12 ก.ค. 65) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก จัดพิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรมและพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ลานพระวิษณุกรรม โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร นำนักศึกษาร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย เวลา 08.09 น. ผู้ช่วยอธิการบดี ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นเวลา 09.09 น. นายกสโมสรนักศึกษาเปลี่ยนผ้าเจียระบาด ประธานในพิธีถวายพวงมาลัย 7 ศอกแด่พระวิษณุกรรม และนำผู้ร่วมพิธีประกอบพิธีบวงสรวงพระวิษณุกรรม และเวลา 10.09 น. ประธานสภานักศึกษาและนายกสโมสรนำพานไหว้ครูมอบให้แก่ประธานในพิธีและคณะผู้บริหาร พร้อมด้วยตัวแทนนักศึกษานำพานไหว้ครูมอบแก่คณาจารย์แต่ละหลักสูตร นักศึกษากล่าวคำปฏิญาณตนตามลำดับ นอกจากนี้ได้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษา โดยเป็นทุนการศึกษาจากสมาคมศิษย์เก่าราชมงคลตากและทุนคุณศิริรัตน์ ปั้นคุ่ย มอบให้แก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และทุนเรียนดีมอบให้แก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีในภาคการศึกษาที่ผ่านมา

ภาพเพิ่มเติม: Facebook มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก

ภาพ/ข่าว: ชลาลัย กมลคุณาชัย