โลโก้เว็บไซต์ นว.โสตฯ บรรยายพิเศษ “เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าและตกแต่งภาพอย่างมืออาชีพ เพื่อการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยว” ในโครงการศูนย์การเรียนรู้เฮือนหลวงมหาวรรณ์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมร่วมสมัย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 กันยายน 2565 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 544 คน

ระหว่างวันที่ ๒๙ - ๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา บุคลากร กลุ่มงานบริการการศึกษา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) บรรยายพิเศษ เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าและตกแต่งภาพอย่างมืออาชีพ เพื่อการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวณ ศูนย์การเรียนรู้เฮือนหลวงมหาวรรณ์ ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
   สืบเนื่องมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้รับอนุมัติงบประมาณดำเนินโครงการศูนย์การเรียนรู้เฮือนหลวงมหาวรรณ์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมร่วมสมัย ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ มีนางสาวปวียา รักนิ่ม อาจารย์ประจำหลักสูตรเตรียมบริหารธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ เป็นหัวหน้าโครงการฯ และได้เนินโครงการฯ มาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงมีแผนกิจกรรมลงพื้นที่ เพื่ออบรมฯ ในหัวข้อดังกล่าว ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วิสาหกิจกลุ่มท่องเที่ยวบ้านหลวง รวมไปถึงกลุ่มเป้าหมายของโครงการฯ โดยมีวิทยากรบรรยาย จากกลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา ประกอบด้วย นายณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ชำนาญการ) นายเวธน์วิวัฒน์ เชื้อไทย (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา) และนายชัชวาลย์ ศะศิวนิชย์ (นักวิชาการโสตทัศนศึกษา)
   ซึ่งรายละเอียดของการอบรมฯ ประกอบด้วย กลุ่มเป้าหมายได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายภาพสินค้าและตกแต่งภาพอย่างมืออาชีพ ได้เรียนรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายภาพแบบมืออาชีพเบื้องต้น พื้นฐานการถ่ายภาพสินค้าให้ดูน่าสนใจ (ข้อควรรู้ต่าง ๆ ในการถ่ายภาพสินค้า) หลักการจัดองค์ประกอบของภาพ (Composition) การจัดแสงแบบง่าย ๆ ในการถ่ายสินค้า เทคนิคการหาแรงงบันดาลใจ สร้างไอเดียกับสินค้า ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ รู้จักกับการปรับและตกแต่งภาพเบื้องต้นด้วยแอปบพลิเคชันยอดนิยม ที่เหมาะสมกับการสร้างอัตลักษณ์ของสินค้าให้มีความโดดเด่น รวมไปถึงการจัดการภาพและเทคนิคการเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทาง Social Media ต่อไป

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา