โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมจัดแสดงผลงานนวัตกรรมผ้าทอย้อมสีธรรมชาติห้อม ในงาน TechnoMart 2022 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 กันยายน 2565 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 609 คน

วันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย ผู้จัดการคลินิคเทคโนโลยี พร้อมคณะทำงาน ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมจัดแสดงผลงานนวัตกรรมผ้าทอย้อมสีธรรมชาติห้อม หนึ่งในผลงานวิจัยด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่โดดเด่นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจําปี 2565: TechnoMart 2022 “พลิกโฉมประเทศไทย สู่เศรษฐกิจสร้างคุณค่า สังคมเดินหน้าอย่างยั่งยืน” ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย ภายใต้การกำกับของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มากกว่า 80 หน่วยงาน เพื่อแสดงศักยภาพการผลิตและพัฒนาผลงานวิจัยพร้อมใช้ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด รวมถึงส่งเสริมให้เกิดการเจรจาและซื้อขายในเชิงธุรกิจมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้ประกอบการ นักวิชาการ นักวิจัย และผู้ที่สนใจ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการพัฒนาผลงานวิจัยด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน โดยมี ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วย นางสาวสุณีย์ เลิศเพียรธรรม ผู้ตรวจราชการ อว., นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการพัฒนาการศึกษา (UniNet) และคณะผู้บริหารกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานพิธีเปิดงาน ในวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2565 ณ Parc Paragon ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ

ข้อมูล/ภาพ ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย
เรียบเรียง รัตนาภรณ์ สารภี