โลโก้เว็บไซต์ แผนกวิชาภาษาตะวันตก จัดการเรียนรู้นอกห้องเรียน สร้างประสบการณ์แก่นักศึกษา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 ตุลาคม 2565 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 610 คน

6 ตุลาคม 2565 แผนกวิชาภาษาตะวันตก สาขาศิลปศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมทัศนศึกษาและสอบพูดบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง ในรายวิชาภาษาอังกฤษสำหรับมัคคุเทศก์ (English for Touirst Guides) เพื่อฝึกปฏิบัติและสร้างประสบการณ์การทำงานตามสายวิชาชีพของนักศึกษา
          สำหรับการทัศนศึกษาดังกล่าวมีการเยี่ยมชมและสอบพูดบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดลำปาง ประกอบด้วย วัดพระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา วัดดอยพระฌาน อ.เมืองลำปางและวัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม อ.เมืองลำปาง โดยมีนักศึกษาหลักสูตรการท่องเที่ยวและบริการ ชั้นปีที่ 2 เป็นผู้บรรยาย และมีอาจารย์สุภาภรณ์ นุกูลธรประกิต เป็นอาจารย์ผู้สอน ทั้งนี้กิจกรรมทัศนศึกษาฯ เป็นหนึ่งในกระบวนการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติและสร้างกิจกรรมการเรียนรู้แก่ผู้เรียนของคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้มาปรับใช้ในการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพได้
          ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
          ภาพ/ที่มาของข่าว : อาจารย์สุภาภรณ์ นุกูลธรประกิต