โลโก้เว็บไซต์ ผู้บริหาร มทร.ล้านนา ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลชมดาว รับลมหนาว 2565 - 2566  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 6 พฤศจิกายน 2565 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 303 คน

ค่ำวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมเกียรติ วงษ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมพิธีเปิดงาน "เทศกาลชมดาว...รับลมหนาว 2565 - 2566" โดยทางสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) เพื่อจัดกิจกรรมดาราศาสตร์เรียนรู้การดูดาวเบื้องต้น ดูดาวด้วยตาเปล่า และส่องวัตถุท้องฟ้าแบบเต็มตาผ่านกล้องโทรทัศน์ ในทุกคืนวันเสาร์ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนสะสมแต้มในทุกกิจกรรม ทั้งทุกคืนวันเสาร์และกิจกรรมพิเศษ เพื่อแลกของที่ระลึก  สามารถติดตามตามข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ทางเฟซบุ๊ก NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ http://www.facebook.com/NARITPage

(ขอบคุณ ภาพ/ข้อมูล : ศักดิ์นรินทร์ ชาวงิ้ว นักวิชาการศึกษา ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา มทร.ล้านนา)