โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ตาก น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 9 จัดดนตรีในสวน : H.M.Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 ธันวาคม 2565 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 408 คน

วันนี้ (5 ธ.ค. 65) เวลา 16.45 น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ในนามหน่วยปฏิบัติการส่วนหน้า กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.ส่วนหน้า จังหวัดตาก) ร่วมกับวงดุริยางค์ มณฑลทหารที่ 310 จัดกิจกรรมการแสดง "ดนตรีในสวน: H.M.Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ" โดยนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยนางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ร่วมชมการแสดงดนตรีในสวน มีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติ เนื่องในคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้ทรงเป็นศิลปินที่เพียบพร้อมด้วยพระปรีชาสามารถในการสร้างสรรค์ศิลปะด้านดนตรี และเป็นองค์บรมราชูปถัมภกทางดนตรี ทรงส่งเสริมทั้งดนตรีไทยและสากล และทรงมีพระมหากรุณาธิคุณแก่ศิลปินดนตรีอย่างทั่วหน้า อันเป็นประโยชน์นานัปการ สมดังที่พสกนิกรชาวไทยน้อมเกล้าฯ ถวายพระราชสมัญญา "อัครศิลปิน"