โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เดินหน้าสานต่อกระบวนการจัดการศึกษาร่วมกับเครือข่ายโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนเชียงใหม่  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 22 ธันวาคม 2565 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 326 คน

มทร.ล้านนา เดินหน้าสานต่อกระบวนการจัดการศึกษาร่วมกับเครือข่ายโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและไอที ภายใต้แนวนโยบาย Higher Education Sandbox หรือ หลักสูตร "แซนด์บ็อกซ์" ตอบโจทย์กำลังคนขั้นสูง พัฒนาประเทศ ของกระทรวง อว.

วันที่ 22 - 23 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเดินทางเข้าอวยพรปีใหม่ และร่วมหารือกับผู้อำนวยการโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย โรงเรียนพระหฤทัยเชียงใหม่ โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย และโรงเรียนดาราวิทยาลัย ในการหาแนวทางความร่วมมือด้านการสนับสนุนส่งเสริมการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และไอที ตลอดจนการนำองค์ความรู้ด้านการจัดการเรียนการสอนแบบ STEM จากมหาวิทยาลัยบูรณาการกับหลักสูตรต่างๆของโรงเรียน พร้อมทั้งเชิญชวนเข้าศึกษาดูงานและเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนภายในศูนย์การศึกษาระบบควบคุมอัตโนมัติและออโตเมชั่นของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนและพัฒนาทรัพยากรบุคคลภาคอุตสาหกรรม 4.0 ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคมและประเทศชาติร่วมกันต่อไป และในโอกาสเดียวกันนี้ ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่มหาวิทยาลัยฯได้วิจัยและพัฒนาร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลผลิตทางการเกษตร และช่วยเหลือเกษตกรในพื้นที่โครงการหลวงด้วยการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตลอดจนองค์ความรู้ต่างๆจากมหาวิทยาลัยเข้าไปแก้ปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพผลผลิตในทุกมิติ ให้สามารถผลิตและวางจำหน่ายจนเป็นที่นิยมท้องตลาดได้