โลโก้เว็บไซต์ พิธีเปิด Learning Express 2023 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 มีนาคม 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 280 คน

วันที่ 28 มีนาคม  2566 งานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล้านนา จัดพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ร่วมกับ Singapore Polytechnic (SP) ณ ห้องนวัตกรรมการเรียนรู้ Innovation Room อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มทร.ล้านนา โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดโครงการ

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Learning Express 2023 เป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กับ Singapore Polytechnic มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกิจกรรมของนักศึกษา มทร.ล้านนา และ SP ในลักษณะทีมสหวิทยาการ (Multi-disciplinary) เพื่อสร้างนวัตกรรมเพื่อชุมชน (Social Innovation) โดยใช้ทักษะการคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) ในการออกแบบนวัตกรรมจำลอง (Prototype) ในปีนี้มีกำหนดจัดระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2566 โดยนำนักศึกษาชุมชนเป้าหมาย 3 ชุมชนคือ ชุมชนเมืองคอง อ.เชียงดาว, ชุมชนศูนย์ส่งเสริมสุขภาพตำบลเชิงดอย และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด โดยจะมีกิจกรรม Refining prototype เพื่อนำเสนอต่อไป