โลโก้เว็บไซต์ ผู้ช่วยอธิการบดีน่าน ร่วมเวทีเสวนาและนิทรรศการด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จังหวัดน่าน ครั้งที่ 1 โครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยการแพทย์ทางเลือก สนับสนุนการขับเคลื่อน น่านเมืองสมุนไพร | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 พฤษภาคม 2566 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 476 คน

วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ ผู้ช่วยอธิการบดีน่าน เข้าร่วมกิจกรรมเสวนาและนิทรรศการด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จังหวัดน่าน ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นเวทีเสวนาบทบาทภารกิจของภาคีเครือข่ายสนับสนุนการขับเคลื่อน "น่านเมืองสมุนไพร" จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน โดยมี นายนพรัตน์ ถาวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมแกรนด์บอลรูม โรงแรมเทวราช จังหวัดน่าน

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแพทย์ทางเลือกและกลุ่มเป้าหมายสามารถดูแลสุขภาพเบื้องต้นได้ โดยเลือกใช้แพทย์ทางเลือก ตลอดจนพัฒนารูปแบบ การจัดบริการงานการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกและส่งเสริมการใช้สมุนไพรเพื่อสุขภาพและเพื่อเศรษฐกิจ โดยขับเคลื่อนการดำเนินงานผ่านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องและ มีประสิทธิภาพ

สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการฯ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ในสังกัดโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ที่ได้รับการถ่ายโอนมายังองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน จำนวน 95 แห่ง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องขององค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ พยาบาลวิชาชีพ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่แพทย์แผนไทยอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการด้านสมุนไพรเพื่อสุขภาพ จำนวน 250 คน