โลโก้เว็บไซต์ คณาจารย์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีวางสวยไหว้ครู และกินอ้อผญา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 สิงหาคม 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 161 คน

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2566 อาจารย์นที สัมปุรณะพันธ์ คณบดีคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ไพบูลย์ หล้าสมศรี,  รองศาสตราจารย์ลิปปิกร มาแก้ว และผู้ช่วศาสตราจารย์วิทยา พลวิฑูรย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมพิธีวางสวยไหว้ครู และกินอ้อผญา เพื่อเปิดหลักสูตรการเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาของโฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญา  โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ชัชวาลย์ ทองดีเลิศ  พ่อครูมาลา  คำจันทร์ เป็นประธานในพิธี โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นการสืบสาน วัฒนธรรมล้านนา ณ โฮงเฮียนสืบสาน ภูมิปัญญาล้านนา จังหวัดเชียงใหม่