โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงนามความร่วมมือแก้ปัญหายาเสพติดร่วมกับชุมชนแบบครบวงจร | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 4 เมษายน 2566 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 70 คน

วันที่ 4 เมษายน 2566 เวลา 14.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ วงศ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ปี 2566 โดยมีนายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยงานราชการจากฝ่ายปกครอง ตำรวจ สาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ณ อาคารอเนกประสงค์ บ้านช่างเคี่ยน หมู่ ที่ 1 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับพิธีลงนามความร่วมือจัดขึ้นภายใต้โครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ปีงบประมาณ 2566 ที่ขับเคลื่อนการดำเนินการโดยสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก เพื่อป้องกันปราบปรามยาเสพติด พัฒนาคุรภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ตามแนวพระราชดำริหลักปรัชญาเศรษฐ์กิจพอเพียงตามยุทธศาสตร์แนวทางการดำเนินงาน “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ”

สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นสถาบันการศึกษาที่มีความเข้มแข็งทางด้านการจัดการศึกษาด้านอาชีพ องค์ความรู้ และงานวิจัยเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของสังคม ชุมชน ท้องถิน อย่างยั่งยืน นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้นำสิ่งต่างๆเหล่านี้ไปบูรณาการเพื่อแก้ปัญหายาเสพติดร่วมกับภาคีเครือข่ายที่ได้ลงนามความร่วมมือในวันนี้ต่อไป