โลโก้เว็บไซต์ งานรัฐพิธีวันปิยมหาราช2559 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

งานรัฐพิธีวันปิยมหาราช2559

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 23 ตุลาคม 2559 โดย อาพัชรี ศิรินาโพธิ์ จำนวนผู้เข้าชม 2044 คน

ในวันที่ 23 ตุลาคม 2559 ผศ.สนิท พิพิธสมบัติ รองอธิการบดี ด้านวิชาการ ผศ.ธวัชชัย พึ่งธรรม ผู้อำนวยการกองกลาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมงานรัฐพิธีวันปิยมหาราช ถวายพวงมาลาเพื่อถวายเป็นราชสักการะ และแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเสด็จสวรรคต พร้อมด้วยข้าราชการทุกหมู่เหล่า  ณ บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๕ ศูนย์ราชการ จังหวัดเชียงใหม่และเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอเนกประการ ทั้งในการปกครองบ้านเมืองและพระราชทานความร่มเย็นเป็นสุข แก่ชนทุกหมู่เหล่า พระองค์จึงได้รับการถวายพระราชสมัญญานามว่า “สมเด็จพระปิยมหาราช” ซึ่งมีความหมายว่า “พระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นที

่รักยิ่งของปวงชน”