โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศ ขบวนกระทงใหญ่ 2566 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 29 พฤศจิกายน 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 811 คน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำขบวน “พิงคราษฎร์สักการ์ ปัทมบูชา พระศรีอาริยเมตตรัย” คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดขบวนกระทงใหญ่ งานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2566 รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัล 100,000 บาท จากนายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเชียงใหม่

ในปีนี้ มหาวิทยาลัยฯ จัดทำกระทงภายใต้แนวคิด “พิงคราษฎร์สักการ์ ปัทมบูชา พระศรีอาริยเมตตรัย” กล่าวถึงดินแดนล้านนาที่พร้อมสรรพทั้งภูมิปัญญา อารยธรรม และพุทธศาสนา หลอมรวมเป็นความงดงามแห่งพระพุทธศาสนาที่ตั้งสถิตยังเวียงนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ นำขบวนโดย ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี และคณะผู้บริหาร พร้อมด้วยนักศึกษาร่วมรังสรรค์การแสดงประกอบขบวนกระทงใหญ่ โดยเป็นความร่วมมือของอาจารย์ นักศึกษา ทุกคณะภายในมหาวิทยาลัย

แนวคิด โดย ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา

ออกแบบกระทง โดย ผศ.วิทยา พลวิฑูรย์

จัดสร้างโดย คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์