โลโก้เว็บไซต์ ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปทุนวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปาง ร่วมพัฒนาสูตร ค็อกเทลฮังเล (cocktail) ร่วมกับสถานประกอบการ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 ธันวาคม 2566 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 111 คน

เมื่อวันที่​ 15 ธันวาคม  2566​  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์​  ไชยเมืองชื่น​ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา​  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและหัวหน้าโครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ​ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาร่วมกับภาคีเครือข่ายได้จัดกิจกรรม​"ทายอาหารชาติใด ใครเอ่ย?" ณ​ มิวเซียมลำปาง​ จังหวัดลำปาง​ โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตอารีย์ จำนวนทั้งหมด 50 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

และในภาคบ่าย โครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ  ร่วมกับ บ้านพระยาสุเรนทร์จัดกิจกรรมพัฒนา "ค็อกเทลฮังเล"โดยอาจารย์เพียงกานต์  นามวงศ์   หัวหน้าหลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการร่วมกับคณาจารย์ประจำหลักสูตรเป็นวิทยากรพัฒนาเครื่องดื่มเชิงสร้างสรรค์ "ค็อกเทลฮังเล" ให้แก่สถานประกอบการ ซึ่งค็อกเทลฮังเล (cocktail)คิดค้นโดยอาจารย์เพียงกานต์  นามวงศ์ซึ่งใช้ผงฮังเลสูตรพม่าจากชุมชนท่ามะโอมาผสมผสานกับเครื่องดื่มอย่างลงตัว และกำลังเตรียมสู่การจดอนุสิทธิบัตรต่อไป