โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมกับ สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง หารือการจัดการศึกษาแบบต่อยอด 2+2 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 ธันวาคม 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 123 คน

วันที่ 18 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์  ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)ล้านนา ร่วมหารือกับสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง (วิทยาลัยเทคนิคลำปาง, วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง, วิทยาลัยสารพัดช่างลำปาง, วิทยาลัยเทคนิคนครลำปาง, วิทยาลัยการอาชีพเถิน, วิทยาลัยเทคนิค กฟผ. แม่เมาะ และ วิทยาลัยการอาชีพแจ้ห่ม)  โดยมีนายณัฐนนท์ ภู่อริยพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง กล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุม วิทยาลัยเทคนิคลำปาง

โดยการหารือดังกล่าว เพื่อทำความร่วมมือให้การจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรที่ต่อยอดนักเรียนระดับปวส.ของสถาบันการอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง ศึกษาต่อ ณ มทร.ล้านนา ในคณะต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งมหาวิทยาลัย ตามมาตรา 7 แห่งพรบ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พ.ศ.2548 โดยให้ผู้สำเร็จการศึกษาอาชีวศึกษาได้ศึกษาต่อด้านวิชาชีพเฉพาะทางในระดับปริญญาเป็นหลัก โดยจะเริ่มในปีการศึกษา 2567 นี้