โลโก้เว็บไซต์ คณะผู้บริหาร มทร.ล้านนา ให้การต้อนรับผู้บริหารจาก วิทยาลัย Nanjing Vocational College of Information Technology College | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 20 ธันวาคม 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 173 คน

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รศ.ดร.ธีรศักดิ์ อุจรัจนานนาท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา  ผศ.พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน  และ ผศ.ดร.อนนท์ นำอิน รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา  คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก สาธารณรัฐประชาชนจีน นำโดย Mr. Wang Danzhong อธิการบดี, Ms. Wang Lan คณบดีคณะศูนย์กลางการพัฒนา, Mr. Chen Xiaobo คณบดีคณะกิจการนักศึกษาและวิทยาลัยเทคโนโลยีโครงข่ายและการสื่อสาร, Ms. Wu Xiaohuan ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และ Mr. Zheng Xiancai หัวหน้าฝ่ายการต่างประเทศ ในโอกาสมาเยี่ยมสถาบันความร่วมมือในประเทศไทยในระหว่างวันที่ 17- 20 ธันวาคม 2566

วิทยาลัย Nanjing Vocational College of Information ตั้งอยู่ ณ มณฑณเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน มีความโดนเด่นในด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ จัดอยู่อันดัน 38 ของสาธารณรัฐประชาชนจีน จากการจัดอันดับของ 100 อันดับวิทยาลัยอาชีวศึกษาระดับสูงของจีน ปี 2565 โดยเครือข่าย Network of Science and Education Evaluation in China  ในการหารือความร่วมมือครั้งนี้เป็นการพบปะกันครั้งแรกระหว่างสองสถาบันเพื่อทราบถึง ทิศทางการพัฒนาความร่วมมือร่วมกัน และความโดดเด่นในด้านการวิจัยและการศึกษาในอนาคต โดยผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้กล่าวถึงความโดดเด่นของแต่ละคณะในมหาวิทยาลัยและโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือของทั้งสองสถาบันในอนาคตโดยเฉพาะในด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร หุ่นยนต์ และด้านการวิเคราะห์ภาพ ในความหารือครั้งนี้จะเป็นการนำไปสู่การลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการต่อไปในอนาคต