โลโก้เว็บไซต์ นศ.วิศวกรรมไฟฟ้า มทร.ล้านนา เชียงราย ร่วมสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ ในเขต อ.พาน จ.เชียงราย  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 มกราคม 2567 โดย นางสาวกิ่งกานต์ สาริวาท จำนวนผู้เข้าชม 148 คน

วันที่ 23  มกราคม  2567  รองศาสตราจารย์วิเชษฐ  ทิพย์ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย พร้อมด้วยนักศึกษา หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า  อาสาเข้าช่วยสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ ในโครงการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ยากไร้ ในเขตอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย  ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย กับอำเภอพาน ที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางและผู้ยากไร้ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยบ้านที่นักศึกษาได้เข้าไปช่วยสร้างในครั้งนี้ เป็นบ้านของนางชื่น  ใจสูง ซึ่งนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้าที่มีจิตอาสาทุกคน ได้เข้าไปช่วยขนดิน ถมดิน  ปรับพื้น โดยใช้กำลังและแรงกายช่วยเหลืองานอย่างเต็มที่ อนึ่งเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียน สร้างสมประสบการณ์ในการทำงานจริง ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติอย่างแท้จริง ตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยฯ ได้ตั้งไว้

ภาพ : นางสาววรินยา อุโมง / ข่าว: นางสาวกิ่งกานต์  สาริวาท