โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมงานทำบุญปอยหลวง(สมโภช) 650 ปี วัดผาลาด (สกทาคามี) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 23 กุมภาพันธ์ 2567 โดย ธนพล มูลประการ จำนวนผู้เข้าชม 284 คน

พิธีสร้างพระเจ้าดอกไม้ล้านนาบุปผาล้านดวง งานทำบุญปอยหลวง(สมโภช) ๖๕๐ ปี วัดผาลาด (สกทาคามี) ซึ่งจะจัดพืธีอย่างยิ่งใหญ่ในระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗

เมื่อวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ ผศ.ชัยปฐมพร ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา และบุคลากร มทร.ล้านนา ร่วมทำบุญปอยหลวง(สมโภช) ๖๕๐ ปี วัดผาลาด ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีพระครูธีรสุตพจน์ เจ้าคณะตำบลสุเทพ เจ้าอาวาสวัดผาลาด เป็นประธานสงค์และมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ อดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ คนที่ ๓๗ เป็นประธานในพิธีร่วมทำบุญเนื่องในโอกาสที่วัดผาลาดมีอายุครบรอบ ๖๕๐ ปี