โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย จัดกิจกรรมบ่มเพาะด้าน AI  พัฒนาทักษะนักวิจัย วิศวกร นวัตกร และนักเทคโนโลยี ของมหาวิทยาลัยทั้ง 6 พื้นที่  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

มทร.ล้านนา ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย จัดกิจกรรมบ่มเพาะด้าน AI พัฒนาทักษะนักวิจัย วิศวกร นวัตกร และนักเทคโนโลยี ของมหาวิทยาลัยทั้ง 6 พื้นที่

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 มีนาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 387 คน

วันที่ 21 มีนาคม 2567 สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย จัดกิจกรรมบ่มเพาะด้านปัญญาประดิษฐ์ Artificial Intelligence for RMUTL Researcher ณ ห้องประชุมสุพรรณิการ์ โรงแรมคุ้มภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากโครงการ Fundamental Fundประจำปี 2567 เพื่อสร้างและขยายโอกาสในการเรียนรู้ด้านปัญญาประดิษฐ์และวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องสำหรับอาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป ซึ่งจะเป็นการสร้างเครือข่ายในการทำงานวิจัย และกิจกรรมทางด้านวิชาการของมหาวิทยาลัย โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาระบบอย่างยั่งยืน กล่าวเปิดกิจกรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพร พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวต้อนรับคณะวิทยากรและผู้เข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงนุช เกตุ้ย รองคณะบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.เทพชัย ทรัพย์นิธิ อุปนายกและทีมวิทยากรจากสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย พร้อมด้วยทีมวิทยากรพี่เลี้ยงจากโครงการ Super AI Engineer  มาบรรยายให้ความรู้และจัดกิจกรรม Workshop ได้รับความสนใจจากคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มทร.ล้านนา ทั้ง 6 พื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก