โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ขอความร่วมมือห้ามจำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงห้ามสูบบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ภายในมหาวิทยาลัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 เมษายน 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 984 คน

ตามที่ จังหวัดเชียงใหม่ได้ออกประกาศการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัดเชียงใหม่และคณะกรรมการการควบบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องการกำหนดแนวทางในการดำเนินงานตามพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ 2567 เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุและปัญหาที่เกี่ยวเนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมทั้งป้องกันเด็กและเยาวชนมิให้เข้าถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบโดยง่าย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จึงขอความร่วมมือห้ามจำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงห้ามสูบบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า ภายในมหาวิทยาลัย

ประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้ระหว่างวันที่ 1-21 เมษายน 2567

#สื่อสารองค์กรRMUTL

#RMUTL

#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งล้านนา